COFER CẦN THƠ – VỚI CAM KẾT VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN

Việc làm? Tuy 2 chữ nhưng hàm chứa bên trong biết bao nối lo toan của các bậc Phụ huynh và đó cũng là tâm trạng chán nản của rất nhiều tân cử nhân hiện nay, sau khi tốt nghiệp cầm trên tay tấm bằng cử nhân ĐH, CĐ nhưng vẫn không kiếm được việc làm đành phải chấp nhận ở nhà chờ việc hoặc làm việc tại các khu công nghiệp, hay đành phải chấp nhận làm các việc tay chân để trang trải cuộc sống.

Theo bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam của Bộ Lao động – Thương binh Xã hội, quý I/2019 cả nước có 1.059.000 người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, trong đó trình độ ĐH là 124.500 người, CĐ là hơn 65.100 người, trung cấp là 52.700 người và sơ cấp là 18.100 người. Thực tế trên phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh khi quyết định lựa chọn ngành, nghề, bậc học và đặc biệt ngôi trường nào để đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhắc đến Cofer Cần Thơ “Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cơ sở Cần Thơ” với lịch sử hơn 44 năm hình thành và phát triển, nay trường đã có vị thế nhất định và được xã hội đánh giá cao. Không ngẫu nhiên mà Toplist bình chọn Cofer là một trong 8 trường đào tạo kinh tế tốt nhất Việt Nam, trong đó có 7 trường đại học hàng đầu về kinh tế, chỉ duy nhất Cofer là Cao đẳng.

Với vị thế, uy tín – chất lượng trong đào tạo, Cofer luôn được sự quan tâm rất lớn đối với các nhà tuyển dụng, vì vậy hàng năm tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt trên 95%, đó là con số mà bao trường đại học, cao đẳng cũng như các bạn sinh viên mơ ước.

Bên cạnh đó để tạo sự an tâm cho các bậc phụ huynh cũng như tạo động lực trong học tập, rèn luyện của các bạn sinh viên khi gia nhập ngôi nhà Cofer Cần Thơ. Thì ngay khi làm thủ tục nhập học, Cofer Cần Thơ sẽ cấp cho mỗi bạn một bản Cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp”, do TS. Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc Cơ sở Cần Thơ ký.

Đó là uy tín và là trách nhiệm của Cofer Cần Thơ đối với Sinh viên của mình, cũng như trách nhiệm đối với xã hội là đào tạo ra những cử nhân có năng lực chuyên môn và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

………..Cofer Cần Thơ, 6/2020