Thời gian qua, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (COFER) nhận được nhiều sự quan tâm của quý Phụ huynh và các bạn học sinh về tuyển sinh năm 2023 tại cơ sở Cần Thơ nói riêng và trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại nói chung. Bài viết này nhằm cung cấp thêm thông tin cũng như giúp quý Phụ huynh và các bạn học sinh hiểu rõ hơn về trường, phương thức tuyển sinh của nhà trường năm 2023, cụ thể sau:

(Cơ sở Cần Thơ)

Thứ nhất: Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là trường Công lập trực thuộc Bộ Công thương, trải qua hơn 40 năm phát triển đến nay trường đã có vị thế nhất định và được xã hội đánh giá cao. Không ngẫu nhiên mà Toplist bình chọn Cofer là 1 trong 8 trường đào tạo lĩnh vực kinh tế tốt nhất Việt Nam (chỉ duy nhất Cofer là cao đẳng còn lại các trường ĐH hàng đầu về kinh tế).

Thứ hai: Là trường Công lập nên nhà trường luôn xác định Giáo dục đào tạo là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, vì vậy luôn đặt lợi ích người học cũng như tạo điều kiện để người học được tiếp cận môi trường đào tạo chuyên nghiệp với mức học phí phù hợp với mọi thành phần kinh tế hiện nay.

Thứ ba: Việc làm cũng là yếu tố giúp Cofer trở thành địa chỉ tin cậy của quý phụ huynh và các bạn học sinh khi lựa chọn học tập tại Cofer. Trên 95% SV có việc làm sau khi tốt nghiệp, đó là nỗ lực không ngừng của tập thể Cán bộ, viên chức, người lao động và đặc biệt sự nỗ lực học tập, tích luỹ kỹ năng của các bạn sinh viên, được xã hội và doanh nghiệp đánh giá cao.

Thứ tư: Năm 2023, trường tuyển sinh 14 ngành và chuyên ngành trong lĩnh vực kinh tế, cụ thể: (1) Kinh doanh xuất nhập khẩu; (2) Logistics; (3) Thu mua; (4) Quản trị Kinh doanh (*); (5) Marketing thương mại (*); (6) Quản trị khách sạn (*); (7) Quản trị dịch vụ du lịch & Lữ hành (*); (8) Thương mại điện tử (*); (9) Quản trị kinh doanh Bất động sản; (10) Kế toán doanh nghiệp; (11) Kế toán số; (12) Tài chính doanh nghiệp; (13) Tiếng anh thương mại; (14) Tiếng Anh du lịch. Trong đó các nhóm ngành có dấu (*) là ngành có 6 môn học được chuyển giao từ chương trình UPC – Australia và được công nhận trong hệ thống giáo dục Australia.

Thứ năm: Năm 2023 trường sử dụng 2 phương thức xét tuyển: xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ THPT cho 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12), hiện trường đã nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 01/3/2023 với 3 hình thức: Nhận hồ sơ trực tiếp tại trường; Qua đường bưu điện; Xét tuyển trực tuyến qua website (chi tiết tham khảo trên website).

Nét mới trong tuyển sinh năm 2023 tại Cofer Cantho?

Ngoài các tiêu chí xét tuyển chung của nhà trường, thì năm 2023 Cofer Cần Thơ được xác định ngưỡng điểm trúng tuyển riêng so với cơ sở TP. Hồ Chí Minh.

ü Thí sinh trúng tuyển và nhập học tại cơ sở Cần Thơ hết năm nhất, từ năm 2 chuyển về học cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội giúp Sinh viên được tiếp cận môi trường học tập, làm việc năng động và cũng là cơ hội được làm việc cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp.

ü Hình thức xét tuyển linh hoạt, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh khi tham gia xét tuyển, cụ thể: Đăng ký trực tuyến trên website, quét mã QR, nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

 Sinh viên theo học tại trường có những lợi thế gì?

ü  Cơ sở Cần Thơ có ký túc xá (KTX) cho các bạn SV ở xa với chi phí thấp, sạch đẹp, KTX nằm trong khuôn viên trường nên rất an ninh, an toàn.

ü  Điểm xét tuyển đầu vào, chi phí sinh hoạt tại Cần Thơ thấp so với chi phí sinh hoạt tại Thành phố Hồ Chí Minh

ü  Thời gian đào tạo chỉ 2,5 năm, giúp các bạn SV rút ngắn thời gian học tập, tăng cơ hội việc làm. Bên cạnh đó sinh viên được liên thông lên ĐH ngay sau khi tốt nghiệp với thời gian học từ 1,5 đến 2 năm.

ü  Ngoài chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật, đổi mới bám sát nhu cầu xã hội thì nhà trường còn chú trọng đào tạo, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên, thông qua các học phần kỹ năng được phân bổ khoa học cho từng học kỳ, các chương trình ngoại khoá, các câu lạc bộ học thuật, các hoạt động của tổ chức đoàn. Qua đó giúp sinh viên của trường luôn tự tin, năng động và bản lĩnh.

Hiện nay các bạn thí sinh rất lúng túng trong việc chọn ngành, trường để học, vậy Cofer có lời khuyên dành cho thí sinh?

Năm 2023 sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn ngành nghề, trường học nhưng vẫn phải dựa vào các yếu tố quan trọng như sở thích, bậc đào tạo phù hợp sức học, khả năng kinh tế của gia đình; tham khảo thông tin nhu cầu lao động của ngành dự định chọn, tham khảo chuẩn đầu ra, tỷ lệ sinh viên có việc làm của ngành/trường dự định chọn và điểm chuẩn của ngành trong vài năm gần đây để ưu tiên đăng ký xét tuyển. Nếu chọn sai thì có thể các bạn sẽ dở dang, phải nghĩ đến phương án khác, rất lãng phí thời gian và tiền bạc của bản thân, gia đình và xã hội.

……………Cofer CanTho, 03/2023