Sáng ngày 20/9/2023, tại Hội trường Khách sạn Bông Sen, Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang, chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tổ chức Hội thảo “Phát triển thương hiệu, nhãn hiệu cho các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của tỉnh Hậu Giang năm 2023.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các đại biểu đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và PTNT, TT Khuyên công & Xúc tiến TM, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh, Liên minh hợp tác xã tỉnh, đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia chương trình OCOP của tỉnh Hậu Giang.

TS. Lê Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại - (Chủ trì Hội thảo)

Ông: Nguyễn Quốc Toàn, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang

Ông: Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh Hậu Giang

Ông: Huỳnh Thanh Hữu, Chánh văn phòng điều phối các chương trình MTQG

TS. Nguyễn Quốc Nghi, Đại học Cần Thơ - Chuyên gia tư vấn

Ông: Hồ Ngọc Thái, Giám đốc TT Khuyến công và Xúc tiến TM tỉnh Hậu Giang

Ông: Hồ Công Nguyên, Phó tổng biên tập Báo Hậu Giang

ThS. Huỳnh Thị Đoan Hạnh, Giám đốc Cơ sở Cần Thơ - Thư ký Hội thảo

Đại diện cho hơn 30 chủ thể OCOP tham gia Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ông Nguyễn Quốc Toàn – Phó Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển thương hiệu, nhãn hiệu, qua đó góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng phát triển thị trưởng cho sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của tỉnh Hậu Giang xu thế hội nhập và cách mạng CN 4.0 hiện nay.

Ông: Nguyễn Quốc Toàn, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang -  Phát biểu khai mạc Hội thảo

Đại diện các tác giả, nhà nghiên cứu đến từ các Trường đại học, Cao đẳng đã trình bày 03 nội dung tham luận về: Quảng bá thương hiệu OCOP thông qua các nền tảng mạng xã hội; Giải pháp xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu và quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP của Hậu Giang; Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu – phòng tránh rủi ro pháp lý trong kinh doanh.

Đại diện nhóm tác giả chia sẻ tham luận tại hội thảo

Tại hội thảo các chuyên gia, các chủ thể tham gia OCOP chia sẻ, trao đổi, thảo luận về phát triển thương hiệu, nhãn hiệ và khai thác, phát triển thương hiệu đối với các sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP của tỉnh, những tồn tại khó khăn trong thực tiễn để từ đó đề xuất các biện pháp phát triển trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Tin, ảnh: Cơ sở Cần Thơ