Ngày 08/5, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Cơ sở Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hậu Giang tổ chức khai giảng Lớp “Bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP” cho Công chức, viên chức các Sở, Ban ngành tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố; Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội nông dân các huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Đến dự có ông Huỳnh Thanh Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hậu Giang, bà Huỳnh Thị Đoan Hạnh – Giám đốc Cơ sở Cần Thơ Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Nghi – Giảng viên Bộ môn nghiên cứu và tư vấn kinh tế Trường Đại học Cần Thơ.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản thiết thực về nâng cao tính chuyên nghiệp phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp cho cán bộ quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Qua đó, đẩy mạnh xúc tiến thương mại các sản phầm OCOP nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Huỳnh Thanh Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hậu Giang phát biểu khai giảng tại lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại lễ khai giảng ông Huỳnh Thanh Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hậu Giang cho biết: tính đến tháng 04/2024 tỉnh Hậu Giang đã có 266 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên, trong đó có 174  sản phẩm OCOP đạt 3 sao đạt 65,4%,  92 sản phẩm đạt 4 sao đạt 34,6%. Đồng thời ông cũng mong muốn sản phẩm OCOP của tỉnh Hậu Giang sẽ phát triển nhanh về số lượng và chất lượng.

Nguôn: TTXTTM Hậu Giang