Nhằm phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy hoạt động đào tạo gắn liền với thực tế theo xu hướng hiện đại, vào chiều ngày 27/02/2023, tại cơ sở 287 Phan Đình Phùng, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (Cofer) đã ký kết chương trình hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần Misa và Công ty cổ phần Tài Việt (Vietstock).

Tham dự buổi lễ có TS. Lê Ngọc Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cùng lãnh đạo khoa Tài chính – Kế toán, đại diện lãnh đạo các phòng ban, các giảng viên và sinh viên khoa Tài chính - Kế toán. Về phía các đối tác doanh nghiệp, đại diện công ty Misa là bà Nguyễn Thị Phương Quyên - Phó giám đốc MISA Hồ Chí Minh; đại diện công ty Vietstock là bà Phạm Thị Thanh Nga, Giám đốc Vietstock; cùng đại diện các phòng ban của hai công ty.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được biết đến là trường cao đẳng hàng đầu trong cả nước, đào tạo nguồn nhân lực theo phương châm gắn kết giáo dục và nghề nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy. Đặc biệt, lĩnh vực tài chính – Kế toán là một lĩnh vực năng động, ngành Kế toán là ngành trọng điểm của trường, do đó mục tiêu về chất lượng đào tạo luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Ngọc Trung bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác này, đồng thời mong muốn hai bên có thể thúc đẩy, hỗ trợ nhau cùng phát triển, phát huy lợi thế tiềm năng của nhau, giúp quảng bá thương hiệu, hình ảnh, uy tín đến cộng đồng và xã hội cũng như góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực cho tương lai.

TS. Lê Ngọc Trung – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác, Misa và Vietstock cam kết sẽ đồng hành cùng Cofer trong các hoạt động như: chia sẻ thông tin, phần mềm, khai thác dữ liệu, kinh nghiệm, phát triển chuyên môn; hỗ trợ tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ các cuộc thi học thuật, hội thảo chuyên đề; tạo điều kiện sử dụng các dịch vụ của nhau; tăng cường thông tin quảng bá hình ảnh của nhau để phục vụ sự phát triển lâu dài và ổn định. Với Nhà trường, đây là cơ hội giúp ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp vào giảng dạy, giúp chương trình đào tạo bám sát thực tế và đào tạo sinh viên đáp ứng xu thế thị trường. Với Doanh nghiệp, đây cũng là cơ hội giúp đưa sản phẩm công nghệ của mình vào đào tạo, xây dựng và tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai.

TS. Lê Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và bà Nguyễn Thị Phương Quyên - Phó giám đốc MISA Hồ Chí Minh ký kết bản thoả thuận hợp tác.

Cũng tại buổi lễ, Cofer và Vietstock đã xúc tiến ký kết hoạt động hợp tác hỗ trợ đầu tiên là tài trợ cuộc thi Sàn giao dịch chứng khoán ảo Cofer 2023.

TS. Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Tài chính – Kế toán và bà Mai Thị Linh Đa, Phó Giám đốc Vietstock ký hợp tác tài trợ cuộc thi Sàn giao dịch chứng khoán ảo Cofer 2023.

Các bên cùng chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp, đánh dấu cho quan hệ hợp tác lâu dài và toàn diện giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và Công ty Misa, Công ty Vietstock.

(Tin, ảnh: Khoa Tài chính - Kế toán, Trường Cao Đẳng Kinh tế Đối ngoại)