Sau hai ngày Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi tốt nghiệp Phổ thông trung học quốc gia năm 2023, sáng ngày 20/7/2023, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chính thức bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại cơ sở 287 Phan Đình Phùng, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh và Cơ sở Cần Thơ, số 08 đường Lê Hồng Phong, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Ghi nhận trong buổi sáng ngày đầu tiên, đã có hơn 500 thí sinh đăng đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp PTTH quốc gia và hoàn tất thủ tục nhập học trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ (học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12).

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp PTTH quốc gia

Thí sinh hoàn tất hồ sơ nhập học đối với phương thức xét tuyển học bạ

Năm nay, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tuyển sinh 3.900 chỉ tiêu cho 14 ngành kinh tế có nhu cầu cao về nguồn nhân lực: Logistics, Kinh doanh Xuất nhập khẩu, Thu mua, Quản trị Kinh doanh, Marketing Thương mại, Thương mại Điện tử, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Kinh doanh Bất động sản, Tài chính doanh nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Kế toán số, Tiếng Anh Thương mại và Tiếng Anh Du lịch.

Khi đến nộp hồ sơ trực tiếp, phụ huynh và thí sinh sẽ được các Thầy, Cô tư vấn, giới thiệu về ngành học, những đối mới về chương trình đào tạo theo xu hướng tích hợp chương trình quốc tế, chứng chỉ quốc tế để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

hí sinh tìm hiểu ngành học và chương trình đào tạo.

Để giúp sinh viên hiểu rõ sở trường và năng khiếu bản thân, Nhà trường còn xây dựng phần mềm trắc nghiệm tính cách, để giúp các thí sinh khám phá bản thân mình và quyết định ngành học phù hợp.

Ngoài ra, sinh viên cũng được giới thiệu trải nghiệm công nghệ đào tạo hiện đại: tham quan cảng container, cảng hàng không, kho đông lạnh bằng công nghệ thực tế ảo, thực hành các hoạt động doanh nghiệp trên website mô phỏng doanh nghiệp được chuyển giao từ Trường UPC – Úc hay thực tập các nghiệp vụ booking hãng tàu trên website http://shipping.cofer.edu.vn/

Thí sinh trải nghiệm công nghệ thực tế ảo

Năm 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tuyển sinh chất lượng cao cho 7 ngành: Logistics, Kinh doanh Xuất Nhập khẩu, Quản trị Kinh doanh, Marketing Thương mại, Thương mại Điện tử, Kế toán doanh nghiệp và Tiếng Anh Thương mại. Tuy học phí chương trình Chất lượng cao bằng khoảng 2 lần học phí hệ đại trà nhưng đã bao gồm toàn bộ dịch vụ chất lượng cao như: tài liệu học tập, lệ phí thi, phí cấp các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế (chứng chỉ FIATA, chứng chỉ Diploma của ACCA, Digital Marketing của NIIT), lệ phí ghi danh, phí cấp bảng điểm của Úc, chi phí học các môn kỹ năng mềm, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, đặc biệt được ưu tiêu lựa chọn giảng viên và giới thiệu thực tập, hướng nghiệp tại các doanh nghiệp lớn, có uy tín trong chương trình liên kết hợp tác với nhà trường.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cho cả 2 phương thức: kết quả học tập học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp Phổ thông Trung học quốc gia sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 07 năm 2023.